การตรวจรับสภาพห้องชุดคอนโด

ในการไปตรวจรับสภาพห้องอาจจะให้ความสำคัญกับรายละเอียดของห้องชุด รายละเอียดของ spec ของวัสดุต่างๆที่ทางโครงการคอนโด พระราม 9 เลือกใช้เป็นอันดับแรก เพราะผู้ประกอบการบางรายอาจเอาเปรียบผู้บริโภคโดยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพต่ำกว่าที่ระบุในสัญญา นอกจากการเลือกใช้วัสดุแล้วขนาดและลักษณะของห้องก็ต้องให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะ ความกว้าง ยาว สูงของห้อง ขนาด ตำแหน่งของประตู หน้าต่าง เพดาน ว่ามีตำแหน่งตามที่ตรงตามที่ระบุไว้หรือไม่ การทดสอบการใช้งานบานประตูและหน้าต่าง เราสามารถทำการเปิด-ปิดบานให้สุดวงสวิงบานประตู-หน้าต่างว่ามีอาการฝืดหรือปิดไม่สนิทหรือไม่ จะได้แก้ไขปรับบานให้เรียบร้อย นอกจากนั้นก็อย่าลืมเช็คระบบการปิดล็อคดูว่าสามารถใช้งานได้ปกติด้วย

งานพื้น วัสดุสถาปัตยกรรมพื้นโครงการคอนโด พระราม 9 ส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่นิยมใช้ได้แก่

พื้นกระเบื้องเซลามิค แน่นอนว่าแต่ละโครงการคอนโด พระราม 9 จะใช้คุณภาพของกระเบื้องเซลามิคที่แตกต่างกัน ซึ่งจะเห็นได้ชัดเมื่อใช้งานผ่านไปสักระยะหนึ่ง ทั้งนี้ผู้ซื้ออาจจะสอบถามกับทางโครงการคอนโด พระราม 9 ให้พอเข้าใจถึงมาตรฐานและชนิดของกระเบื้องที่ทางโครงการคอนโด พระราม 9 เลือกใช้ ตั้งแต่ก่อนที่จะตัดสินใจจองซื้อและเมื่อมาตรวจรับสภาพห้องก็ทำการตรวจสอบดูว่าเป็นไปตามที่โครงการคอนโด พระราม 9 ได้แจ้งไว้หรือไม่ ดูความสมบูรณ์ของพื้นผิวว่าไม่มีรอยร้าว บิ่น สีกระเบื้องด่าง และความเรียบร้อยของปูนยาแนวรอยต่อกระเบื้องให้มีความสม่ำเสมอ

พื้นไม้ลามิเนต ก็เช่นกันเป็นวัสดุที่มีหลายเกรด ควรตรวจสอบความสม่ำเสมอของสีไม้ที่ปูว่ากลมกลืนกันทั้งห้อง บริเวณรอยต่อเรียบร้อย

งานผนัง โดยผนังจะต้องเรียบสม่ำเสมอไม่มีรอยแตกร้าว ซึ่งมักจะเกิดบริเวณวงกบประตู-หน้าต่าง รอยต่อระหว่างผนังกับฝ้าเพดาน โดยสามารถตรวจสอบแนวดิ่งและแนวตั้งฉากของผนังด้วยการยืนเล็งแนวโดยเทียบกับประตูหน้าต่างและให้ลองสังเกตบริเวณรอยจบของพื้นผิวของผนังกับวัสดุอื่นๆ

งานฝ้าเพดาน การตรวจสอบก็คล้ายกับงานผนังคือเน้นความเรียบร้อยและสม่ำเสมอของพื้นผิวฝ้าเพดาน โดยเฉพาะรอยต่อแผ่นฝ้าจะต้องดูเรียบเนียนไม่มีรอยขนแปรงทาสี จากนั้นให้ตรวจสอบความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานจะต้องได้ตามกำหนด


PAGE TOP